banner
 
DANH MỤC SẢN PHẨM
 
 
hỗ trợ trực tuyến
nvmanh2000
Kinh Doanh 1 (Mr. Mạnh)
0904.379.779
ctymanhnguyen
Kinh doanh 2 (Ms.Huyền)
08.66.79.73.79
vanthanhphone
Kỹ thuật phần mềm
Mr. Thành
 
 
Liên kết
 
TIN MỚI NHẤT
 
SẢN PHẨM THEO MODEL
 
 
TÌM KIẾM
Nhập Mã - Tên sản phẩm
TÌM THEO MODEL MÁY
Nhập Mã - Tên sản phẩm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh Doanh 1 (Mr. Mạnh)
0904.379.779
nvmanh2000
Kinh doanh 2 (Ms.Huyền)
08.66.79.73.79
ctymanhnguyen
Kỹ thuật phần mềm
Mr. Thành
vanthanhphone
 Tất cả ốp  lưng hiệu Nillkin giảm chỉ còn 120.000đ
Hướng dẫn sử dụng Android: Giới thiệu về LAUNCHER PRO
LAUNCHER PRO LÀ GÌ? Có rất nhiều câu hỏi được hỏi về việc sử dụng LauncherPro, với cách viết theo dạng FAQ, tôi hy vọng có thể giải đáp hết các thắc mắc của bạn.
 
Android là một hệ điều hành (OS) trên điện thoại của bạn, nhưng hầu hết những gì mà mọi người nhìn thấy trên màn hình của mình không thực sự là Android – đó chỉ là giao diện dành cho người dùng (UI user interface, thường được gọi là “launcher”) có vị trí nằm giữa hệ điều hành và bạn, và nó có nhiệm vụ trình bày hệ điều hành đó sao cho trở nên đẹp hơn, thân thiện với người dùng và có khả năng tùy chỉnh cao. Một số hãng điện thoại trên thế giới hiện nay cũng tự phát triển riêng cho mình những giao diện dành cho người dùng. Ví dụ như HTC thì có giao diện HTC Sense, Motorola thì có Motorola Blur, hay Sony thì có giao diện Timescape. 

Một trong những điểm tốt nhất của Android là dễ dàng tuỳ chỉnh mọi thứ trên chiếc điện thoại của bạn, và thay thế giao diện người dùng có lẽ là sự thay đổi lớn nhất mà hầu hết mọi người đều có thể làm. Có một vài ứng dụng Launcher đang có sẵn trên thị trường, và Hướng dẫn này là dành cho một trong những ứng dụng phổ biến nhất, LauncherPro.

Sự khác nhau giữa các phiên bản free và phiên bản Plus là gì?

LauncherPro và LauncherPro Plus về cơ bản là giống nhau, ngoại trừ các phiên bản Plus bao gồm các widget cho người dùng như Bookmarks, Lịch, Tin nhắn SMS, Twitter, Facebook và bạn bè. Nhìn chung các widget này hoạt đồng rất tốt và thân thiện với người dùng.

Các phiên bản Plus cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi kích thước bất kỳ tiện ích, ví dụ bạn có thể tạo một widget 2×1 nằm chính giữa một ô 3×2. Đó là một tính năng hữu ích nếu bạn cần điều chỉnh vị trí của một icon hoặc 1 widget bên ngoài màn hình Home của điện thoại.

Điện thoại nào sẽ hoạt động tốt với LauncherPro?

LauncherPro làm việc với bất kỳ điện thoại Android 2.0 trở lên, và với custom ROMS. Những phiên bản trước không được hỗ trợ và có thể gặp phải vấn đề nếu bạn cố gắng cài đặt nó.

Khi tôi cài đặt LauncherPro, HTC Sense (hoặc stock launcher của máy) sẽ bị xóa phải không?

Khi bạn cài đặt LauncherPro, bạn không bị mất launcher hiện tại của bạn – không có gì bị xóa ở đây cả, bạn chỉ đang sử dụng một laucher khác (ở đây là Launcher Pro) để sử dụng . Bạn có thể quay trở lại laucher cũ của bạn bất kỳ lúc nào, và có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các launcher khác nhau.

Tôi đã cài đặt LauncherPro, làm thế nào để tôi chuyển đổi giữa LP và HTC Sense (stock launcher)?

Có một vài lựa chọn ở đây, cách thứ 1 ở dưới đây là cách mà tôi đang sử dụng:
1. Tải về và cài đặt “Home Switcher” từ Market. Mở ứng dụng và ứng dụng này sẽ hiện ra một danh sách các launcher có sẵn trên điện thoại của bạn, bao gồm LauncherPro và HTC Sense (hoặc stock launcher của máy bạn). Bạn có thể tùy chọn để thiết lập hoặc bỏ đặt launcher mặc định, hoặc đơn giản chỉ là mở một launcher bạn chọn. Sau khi thiết lập mặc định, điện thoại của bạn sẽ sử dụng launcher bạn lựa chọn khi khởi động lên và khi nhấn nút Home.

2. Nếu bạn không muốn cài đặt Home Switcher,, nhấn nút Home, lúc này màn hình sẽ hiện ra một danh sách những launcher đang cài trong máy bạn, và bạn lựa chọn một launcher trong danh sách đó. Trên cửa sổ danh sách đó có một ô “Set as default”, nếu ô này chưa được đánh dấu có nghĩa là mỗi lần bạn nhấn nút Home thì cửa sổ danh sách này sẽ luôn được hiện ra. Nếu bạn đánh dấu vào ô này và chọn 1 launcher bạn muốn dùng thì lúc này launcher đó sẽ là launcher mặc định của máy bạn. Sau đó mỗi lần bạn ấn nút Home, thì chương trình sẽ quay về màn hình Home của launcher đã được đặt làm launcher mặc định.

Tôi đặt LauncherPro là launcher mặc định và tôi muốn chuyển sang HTC Sense một lúc, làm thế nào để tôi làm điều đó?

Bạn có thể mở ứng dụng Home Switcher (nếu bạn đã cài đặt), bỏ chọn ô mặc định và bắt đầu với HTC Sense. Nếu bạn không có chủ Switcher sau đó bạn có thể làm theo cách này:

Menu > Settings > Applications > Manage Applications > Running/Downloaded.

Hãy tìm LauncherPro, chọn nó, và bấm vào ô “Clear Default”. Sau đó thoát khỏi setting, nhấn nút Home và chọn HTC Sense.

Điều gì sẽ xảy ra với HTC Sense khi cài đặt LauncherPro?

Không có gì, nó vẫn còn trên điện thoại của bạn. Vấn đề là sẽ có một vài widgets, hoặc một số ứng dụng vẫn đang chạy, đồng bộ và làm mới trên Homescreens của HTC Sense vẫn tiếp tục chạy ở chế độ nền trong khi bạn sử dụng LauncherPro, việc này sẽ làm tốn data (nếu bạn dùng 3g) hoặc tốn pin của bạn. Vì vậy, dưới đây là giải pháp là để loại bỏ tất cả những thứ hoạt động từ trước khi sử dụng Sense LauncherPro:

Menu > Scenes > Clean slate 

Điều này sẽ xóa Homescreens của bạn và có nghĩa là không có gì chạy nền sau khi bạn chuyển sang LauncherPro, ngoại trừ các ứng dụng và các widget bạn thiết lập thêm vào màn hình chính LauncherPro của bạn.

LauncherPro (phần 2)

Homescreens

Tôi đã bắt đầu sử dụng LauncherPro. Tôi nên làm những gì đầu tiên?

Nâng cấp lên phiên bản Plus! Nghiêm túc, nếu bạn thích phần mềm và có ý định tiếp tục sử dụng nó, nâng cấp lên phiên bản plus bạn sẽ nhận được những giá trị tốt nhất và được hỗ trợ bởi các developer đã làm ra Launcher Pro.

Làm thế nào để thay đổi cài đặt trong LauncherPro?

Nhấn nút Menu và bạn sẽ thấy một cửa sổ mới, bạn nhấn vào nút “Preferences” , đây là nơi cài đặt các setting của LauncherPro. Thông thường thì nút Preferences nằm bên phải góc dưới màn hình.

LauncherPro có thể giúp tôi ẩn những ứng dụng trong máy của tôi?
Có.
Menu > Preferences > General Settings > Hidden Apps

Đánh dấu vào các ứng dụng bạn muốn ẩn. Chúng sẽ không bị xóa hoặc bị gỡ bỏ, nó chỉ không xuất
hiện trong drawer ứng dụng của bạn cho đến khi bạn bỏ chọn chúng.

Có bao nhiêu Homescreens tôi có thể có?
Menu > Preferences > Homescreen Settings > Number of screens
Bạn có thể chọn bất kỳ từ 1 đến 7

Menu > Preferences > Homescreen Settings > Default screen
Điều này giúp bạn đặt mặc định một màn hình chính – màn hình chính là màn hình bạn nhảy vào khi bạn nhấn phím Home. Màn hình được đánh số theo thứ tự từ 1-7 tính từ trái sang.

Tôi quá lười di chuyển từ màn hình 7 về màn hình 1, chắc chắn có một cách dễ dàng hơn?

Menu > Preferences > Homescreen Settings > Enable virtual looping

Điều này cho phép bạn di chuyển màn hình Homescreen theo 1 vòng tròn, bạn có thể di chuyển dễ dàng từ màn hình cuối cùng sang màn hình đầu tiên.

Tôi có thể tùy chỉnh số hàng và số cột trên màn hình Home?

Có.

Menu > Preferences > Homescreen Settings > Number of rows / columns
Số mặc định của các hàng và cột là 4 hàng và 4 cột. Các thiết lập này cho phép bạn thay đổi bất kỳ số hàng và số cột từ 1 đến 10.Nhưng bạn được cảnh báo nên dùng 5 rows mà thôi, điện thoại của bạn sẽ hoạt động tốt ở chế độ này, nếu bạn đặt hơn số này thì các widger hay icons sẽ hoạt động không được tốt. Các bạn nên thử trước khi sử dụng.

LauncherPro (phần 3)

DOCK

Dock là gì?

Dock là một dải dọc theo phía dưới của màn hình có các phím tắt của bạn thường sử dụng nhất, và dock được hiển thị vào mọi lúc ngay cả khi bạn di chuyển qua Homescreens khác nhau.

Vậy tôi có thể làm gì với các Dock trong LauncherPro?

Rất nhiều điều! Một dock tùy chỉnh giúp cho chiếc điện thoại của bạn có một cái nhìn hoàn toàn độc đáo và khác biệt so với người khác. Dưới đây là những gì bạn có thể làm và làm thế nào để làm được điều đó:
Menu > Preferences > Dock Settings > Number of docks

Một dock thông thường, thường có 5 shortcuts để bạn đặt các phím tắt lên trên đó, nhưng bạn lại muốn có nhiều shortcut hơn nữa để đặt các phím tắt. Thiết lập số lượng dock là 2 hoặc 3, điều này giúp cho bạn có thêm nhiều shortcut để đặt phím tắt, mỗi một dock bạn có thêm 5 shortcut. Bạn di chuyển sang trái hoặc phải để thay đổi các dock, cũng giống như bạn làm với Homescreens.

Menu > Preferences > Dock Settings > Enable loop scrolling

Cho phép bạn di chuyển các dock trong một vòng lặp vô tận.

Menu > Preferences > Dock Settings > Unread SMS count

Bạn đã bao giờ thay đổi icons cho ứng dụng tin nhắn SMS của bạn bằng cách sử dụng FolderOrganizer và bạn đã thất vọng khi thấy rằng các icons tùy chỉnh không hiển thị số lượng tin nhắn chưa đọc? Nếu ứng dụng tin nhắn SMS của bạn được thêm vào trong LauncherPro dock, tính năng này sẽ cho phép hiển thị số tin nhắn chưa đọc và không có vấn đề gì với biểu tượng mà bạn chọn.

Menu > Preferences > Dock Settings > Missed call count / Unread Gmail count

Tính năng tương tự như đối với ứng dụng SMS, cái này được áp dụng cho số cuộc gọi nhỡ và Gmail.

Làm thế nào để thay đổi các Icon trên Dock?

Longclick bất kỳ biểu tượng trên thanh dock và bạn nhận được một menu với các tùy chọn sau:

1) Change Shortcut – gán một phím tắt mới vào vị trí đó trên thanh dock.
2) Change Icon – cho phép bạn thay đổi icons cho shortcut đó, bạn có thể dùng các Icon của LauncherPro cung cấp, hoặc một icon bất kỳ được lưu trữ trên thẻ SD của bạn.

3) Swipe gesture Action – tính năng này hiệu quả cho phép bạn tăng gấp đôi số phím tắt trên dock của bạn. Thông thường bạn click vào một biểu tượng và một ứng dụng sẽ mở ra. Nhưng với tính năng này bạn sẽ thấy một điều hoàn tác khác biệt chỉ với một động tác vuốt lên.

Tôi sẽ lấy một ví dụ để các bạn dễ hiểu: tôi chọn biểu tượng SMS để làm mẫu, nếu bạn click đơn thuần vào biểu tượng này, nó sẽ hiển lên ứng dụng SMS. Nhưng tôi chọn thêm cho biểu tượng này tính năng Swipe getsure Action, chương trình sẽ cho bạn lựa chọn bất kỳ một ứng dụng, hay một action nào đó trong máy. Ở đây tôi chọn ứng dụng Market trong Application. Sau khi lựa chọn bạn vuốt vào biểu tượng SMS theo hướng từ dưới lên, lúc này màn hình của bạn thay vì hiện ra ứng dụng SMS thì ứng dụng Market được hiện lên.

Tôi có thể download các biểu tượng dock khác?

Tin hay không, có một trang web tuyệt vời gọi là LauncherPro Icons ở đây có một danh sách của các biểu tượng cho từng ứng dụng và cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bạn có thể làm gì với hình nền của dock?

Cũng giống như hình nền, bạn có thể thay đổi hình nền của dock (hoặc loại bỏ nó hoàn toàn). Có một lựa chọn nhỏ của hình nền dock trong LauncherPro, hoặc bạn có thể tải về một số từ các trang web và đặt chúng trong một thư mục trên thư mục gốc của thẻ SD của bạn và chọn chúng từ đó. Hình nền của Dock có thể là bất cứ cái gì miễn là chúng có định dạng 480×84 pixel.

Để thay đổi nền dock:
Menu > Preferences > Appearance Settings > Dock background
Chọn “Không” hoặc một trong các tùy chọn LauncherPro từ danh sách, hoặc chọn “Custom” để mở Gallery và chọn một hình ảnh từ thẻ SD.

Tôi có thể tìm các hình nền cho dock trên web?

Có, trang web LauncherPro Icons cũng có cả hình nền dành cho dock. Sao chép tập tin ảnh vào một thư mục trên thẻ SD của bạn và Gallery sẽ tự tìm thấy chúng.

Tôi có thể tự làm hình nền dock cho mình được không?

Được, bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật nào như là một hình nền dock, miễn là kích thước ảnh là 480×84 pxl.

LauncherPro (phần 4)

Misc

LauncherPro có thể thay đổi chức năng của các nút trên chiếc điện thoại Desire của tôi?

Có. Có một vài thứ bạn có thể thay đổi:
Menu > Preferences > Homescreen Settings > Enable trackball scrolling
Chức năng này sẽ giúp bạn tắt hoặc mở khả năng di chuyển Homescreen khi sử dụng trackpad.

Menu > Preferences > Behaviour Settings > Home key action
Những gì xảy ra khi bạn thay đổi nút Home. Các option của nó bao gồm:
1) Do Nothing – Không có gì
2) Open/Close Screen Previews – Mở / Đóng xem trước màn hình
3) Open/Close App Drawer – Mở / Đóng App Drawer.
4) Open/Close Notification – Mở / Đóng Notification – giống như cách kéo thanh Notification xuống màn hình
5) Show/Hide Status Bar – Hiện / Ẩn thanh Status Bar.

Tôi có thể ẩn tên của các ứng dụng phía dưới Icons ở màn hình Home?

Menu > Preferences > Appearance Settings > Hide icon labels
FolderOrganizer cho phép bạn thay đổi các Icons ứng dụng và chỉnh sửa tên của nó, nhưng LauncherPro còn cho bạn tùy chọn để loại bỏ các nhãn hoàn toàn chỉ để lại biểu tượng trên màn hình.

Tôi sử dụng hình nền thực sự” Cool” và một hình nền cho dock rất đẹp nhưng thanh Thông báo ở trên cùng của màn hình trông rất xấu xí. Tôi có thể loại bỏ nó?

Có. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể hiển thị hoặc ẩn thanh thông báo bằng cách thay đổi chức năng của nút Home, hoặc bằng cách thêm một action Show / Hide cho một biểu tượng nào đó bằng tính năng “Swipe getsure” . Nếu bạn muốn ẩn nó hoàn toàn thì làm theo cách sau:
Menu > Preferences > Appearance Settings > Hide notification bar

Làm thế nào để ngăn chặn hình nền chuyển động khi tôi vuốt qua Homescreens của tôi?

Menu > Preferences > Appearance Settings > Disable wallpaper scrolling

Điều này rất thuận tiện nếu bạn có những widget và các biểu tượng nằm trên một phần hình ảnh của hình nền và chúng sẽ bị mất đi nếu di chuyển hình nền.

Tôi đã thử một số LauncherPro theo một stlyes mới, nhưng tôi thực sự thích những gì tôi có, tôi có thể trở lại homescreen hiện tại của tôi?

Được, bạn làm theo cách sau:
Menu > Preferences > Backup homescreens & settings

Điều này không chính xác những gì nó nói, LauncherPro sẽ không lưu được các widget bạn đã cài đặt trên màn hình Home. Nếu bạn đã từng backup và restore, mọi thứ sẽ được khôi phục nhưng widget thì khong, khi restore xong, trên màn hình Home sẽ hiện ra những khung trống, nó có ý nghĩa như là nhắc nhở cho bạn chỗ đấy bạn đã từng đặt widget mà thôi. Đây không thực sự là một vấn đề lớn – thêm các widget là rất dễ dàng, chỉ hơi mất thời gian để tạo lại mà thôi.

Nhưng LauncherPro chỉ có thể thực hiện một sao lưu! Nếu tôi muốn lưu hai hoặc nhiều chủ đề khác nhau?

LauncherPro sẽ backup dữ liệu trên SD theo đường dẫn sau / sdcard / launcherpro_backup. Kết nối với PC và copy file vào ổ cứng của bạn và đặt cho nó một cái tên mà bạn muốn. Các tập tin trên điện thoại của bạn sẽ được thay thế bằng bản sao lưu tiếp theo của bạn . Nếu bạn muốn restore một file backup nào đó mà bạn đã lưu trên PC, bạn hãy xóa file backup trên điện thoại đi rồi đổi tên file backup bạn muốn khôi phục thành “launcherpro_backup” và copy nó trở lại trên thẻ SD của bạn. Sau đó, restore nó theo cách sau:
Menu> Preferences> Khôi phục sao lưu .

Màn hình Home của tôi đôi khi gặp một số vấn đề, tôi nghĩ rằng do LauncherPro bị crash, tôi phải làm gì?

Menu > Preferences > Restart LauncherPro
Sự bất ổn định có thể xảy ra trong tất cả các ứng dụng, vì vậy hãy thử làm điều nàyđầu tiên này nếu bạn thấy có bất kỳ vấn đề gì.

” Elastic Scrolling” là gì?

Menu > Preferences > Advanced Settings > Elastic scrolling

Điều này thêm một chút hình ảnh động ‘lung lay’ khi bạn di chuyển giữa các Homescreens

Hiệu ứng” Transition Effects” là gì?

Đây là những hình ảnh chuyển động khi di chuyển giữa các Homescreens.
Menu > Preferences > Homescreen Settings > Transition effect

Các tùy chọn:
1) None – không làm gì cả
2) Scale – làm giảm kích thước màn hình sau đó hiện thị lên một lần nữa trên màn hình kế tiếp
3) Xoay – cuộn màn hình dọc sang ngang, giống như nó gắn ở phía trên bên trái
4) Flip – lật màn hình như bạn đang ở trong một khối lập phương
5) Cube – giốn như các màn hình được hiển thị trên một khối lập phương, nó sẽ xoay khi bạn vuốt qua lại.

Hãy thử hiệu ứng trên với Elastic Scrolling đã được tắt (Menu> Preferences> Advanced Settings) khi tắt hiệu ứng Elastic Scrolling, thì hiệu ứng Transition Effect sẽ chuyển động trơn tru hơn.

Nguồn: Tinhte

Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn