banner
 
DANH MỤC SẢN PHẨM
 
 
hỗ trợ trực tuyến
nvmanh2000
Kinh Doanh 1 (Mr. Mạnh)
0904.379.779
ctymanhnguyen
Kinh doanh 2 (Ms.Huyền)
08.66.79.73.79
vanthanhphone
Kỹ thuật phần mềm
Mr. Thành
 
 
Liên kết
 
TIN MỚI NHẤT
 
SẢN PHẨM THEO MODEL
 
 
TÌM KIẾM
Nhập Mã - Tên sản phẩm
TÌM THEO MODEL MÁY
Nhập Mã - Tên sản phẩm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh Doanh 1 (Mr. Mạnh)
0904.379.779
nvmanh2000
Kinh doanh 2 (Ms.Huyền)
08.66.79.73.79
ctymanhnguyen
Kỹ thuật phần mềm
Mr. Thành
vanthanhphone
 Tất cả ốp  lưng hiệu Nillkin giảm chỉ còn 120.000đ
11 lời khuyên vàng khi bạn dùng điện thoại
Điện thoại di động đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mà nó mang lại, cũng tạo cho người dùng những thói quen xấu, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe.
 

1. Sạc điện thoại qua đêm

 

 Ảnh minh họa

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại mỗi tối trước khi đi ngủ. Việc cắm điện thoại qua đêm để máy nóng rực như lửa có thể gây hại cho điện thoại. Nếu sạc pin quá nhiều, tích điện thừa sẽ không tốt cho nguồn của máy. Hơn nữa, nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin quá lâu sẽ ảnh hưởng tới mainboard và các chi tiết bằng nhựa khác trong máy

 

2. Không tắt chuông khi cần thiết


 Ảnh minh họa

Với những hoàn cảnh như trong rạp chiếu phim hay trong cuộc họp… bạn cần phải tắt điện thoại hoặc đặt máy ở chế độ im lặng. Tuy nhiên vẫn nhiều người quên mất điều này.

 

3. Nói chuyện điện thoại quá to  


 Ảnh minh họa

Nói chuyện quá to trên điện thoại là một thói quen rất xấu. Không những làm người nghe máy cảm thấy khó chịu mà còn gây ác cảm cho những người xung quanh. Một người lịch thiệp và có văn hóa luôn nói chuyện một cách nhỏ nhẹ để tránh làm phiền những người xung quanh. Nếu bạn không muốn bị đánh giá là một kẻ thô lỗ thì hãy bỏ thói quen này ngay.

 

4. Mở loa ngoài khi nói chuyện  


Ảnh minh họa 

Việc những người xung quanh phải chịu đựng tiếng nói chuyện điện thoại của bạn là quá đủ, đừng bắt họ phải nghe thêm những tiếng nói bị nghẹt lại của người ở đầu dây bên kia.

 

5. Sử dụng điện thoại trong mưa  


 Ảnh minh họa

Mọi người đều biết rằng điện thoại có thể sẽ hỏng nếu chúng ta làm rơi nó, nhưng vì một số lý do nào đó mà một số người nghĩ rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu sử dụng điện thoại dưới mưa. Hãy nhớ rằng nước và các linh kiện điện tử không thể nào cùng tồn tại.

 

6. Tin nhắn trả lời chỉ có một từ  


 Ảnh minh họa

Nội dung những tin nhắn không nên dài quá, nhưng nếu chỉ vỏn vẹn có một từ thì rất có thể người nhận sẽ hiểu nhầm ý nghĩa của nó. Một số người sẽ nghĩ rằng bạn không quan tâm hay không hứng thú với cuộc trò chuyện. Do đó, bạn nên nhận thức được rằng những tin nhắn gửi hay nhận đều rất quan trọng, và không nên nhắn tin chỉ có một từ duy nhất sẽ rất dễ gây hiểu lầm.

 

7. Không để lại tin nhắn thoại  


 Ảnh minh họa

Để lại tin nhắn thoại là hành động chứng tỏ tầm quan trọng của cuộc gọi với bạn. Vì thế nếu bạn không thực hiện, người được gọi sẽ nghĩ rằng cuộc gọi đó chằng hề quan trọng chút nào.

 

8. Nói chuyện điện thoại không đúng lúc 


Hãy tưởng tượng bạn có một cuộc hẹn với bạn gái vào tối thứ 6, nhưng khi ngồi vào bàn mà bạn vẫn không ngừng nói chuyện điện thoại, cho dù người bồi bàn vẫn kiên nhẫn chờ gọi món. Hành động đó của bạn không chỉ chọc tức người bồi bàn, mà còn khiến bạn gái của bạn cảm thấy thất vọng về bạn.

 

9. Nhắn tin trong khi đang nói chuyện 


 Ảnh minh họa

Bạn đang có một cuộc trò chuyện sôi nổi với bạn bè và đồng nghiệp thì bỗng dưng có một người trong nhóm rút điện thoại ra và nhắn tin. Sau đó, có thể bạn sẽ phải lặp lại những gì mình vừa nói. Bạn sẽ thực sự cảm thấy phiền phức khi có ai đó không lắng nghe và làm việc riêng.

 

10. Mang điện thoại đến bàn ăn 


Sau một ngày dài làm việc, bạn háo hức quay trở về nhà để dùng bữa tối ngon lành cùng với gia đình. Tuy nhiên, có một thành viên quyết định ngồi vào bàn ăn cùng với môt chiếc điện thoại. Thay vì trò chuyện với các thành viên trong gia đình, người đó lại nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại để nhắn tin hay chơi điện tử. Đây là lỗi thường gặp ở trẻ em và thanh niên, thậm chí cả người lớn.

 

11. Sử dụng điện thoại trong khi lái xe 


Có lẽ đây là điều mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm. Thực tế thì đã có rất nhiều các vụ tai nạn, thậm chí cả thương vong do sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Các nghiên cứu cũng cho biết những người nói chuyện điện thoại khi lái xe đôi khi thường quên mất họ định đi đâu hay định làm gì.
 


 Ảnh minh họa

Còn việc nhắn tin trên màn hình cảm ứng sẽ đòi hỏi sự chú ý của bạn, khiến bạn không thể tập trung vào đường xá. Đây là 1 vấn đề nghiêm trọng và bạn không nên coi nhẹ. Nếu muốn nghe điện thoại hay nhắn tin thì bạn nên dừng hẳn xe vào lề đường trước.

 


Thúy Nga - (phonearena.com)

Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn