banner
 
DANH MỤC SẢN PHẨM
 
 
hỗ trợ trực tuyến
nvmanh2000
Kinh Doanh 1 (Mr. Mạnh)
0904.379.779
ctymanhnguyen
Kinh doanh 2 (Ms.Huyền)
08.66.79.73.79
vanthanhphone
Kỹ thuật phần mềm
Mr. Thành
 
 
Liên kết
 
TIN MỚI NHẤT
 
SẢN PHẨM THEO MODEL
 
 
TÌM KIẾM
Nhập Mã - Tên sản phẩm
TÌM THEO MODEL MÁY
Nhập Mã - Tên sản phẩm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh Doanh 1 (Mr. Mạnh)
0904.379.779
nvmanh2000
Kinh doanh 2 (Ms.Huyền)
08.66.79.73.79
ctymanhnguyen
Kỹ thuật phần mềm
Mr. Thành
vanthanhphone
 Tất cả ốp  lưng hiệu Nillkin giảm chỉ còn 120.000đ
Cách giữ bí mật thông tin trên điện thoại
Thiết bị di động hiện khá phổ dụng và ngày càng lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng, thậm chí là nhạy cảm, nhưng nhiều người dùng vẫn khá thờ ơ với vấn đề bảo mật cho thiết bị này. Bài viết sẽ giới thiệu cách để bạn dễ dàng bảo mật cho “dế”.
 


Ảnh minh họa


Trước hết, bạn mở điện thoại ra và xem những thông tin nào quan trọng được lưu trên thiết bị của mình. Đó có thể là số điện thoại cá nhân, địa chỉ liên lạc của người quen, một vài nhận dạng cá nhân (PIN) hay mật khẩu đăng nhập… Từ đây, câu hỏi tiếp theo là bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu điện thoại bị đánh cắp hoặc nếu máy tính bảng rơi vào tay của một người lạ mặt? Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu một con virus làm cạn kiện pin điện thoại của bạn và đột nhiên bạn không thể truy nhập vào đó?

Đây là những tình huống mà nhiều người trong số chúng ta chưa từng để ý hoặc loại bỏ khả năng bởi họ cho rằng, điều đó rất khó xảy ra hoặc quá bình thường, thậm chí ngay cả khi chúng ta đã từng tốn nhiều công sức vào việc bảo mật cho máy tính xách tay và máy để bàn. Nhưng với điện thoại di động và các thiết bị cầm tay thì người dùng chưa có thói quen này. Vì vậy, đừng quên bảo mật cho thiết bị cầm tay của mình, bạn không thực sự biết rõ giá trị của những tài sản này cho đến khi chúng biến mất hoặc không hoạt động được.

Theo ông Effendy Ibrahim, Cố vấn Luật về An toàn Internet kiêm Giám đốc Bộ phận Norton của Symantec khu vực châu Á, khi thiết bị di động càng trở nên quan trọng và thiết yếu với mỗi người thì những thông tin quan trọng dễ “di động” hơn nên cần phải được bảo vệ.

Do đó, người dùng nên tập thói quen luôn theo sát thiết bị di động của mình. Hãy coi chúng là những tài sản quan trọng và bảo vệ chúng như cách bạn vẫn làm với chiếc ví của mình. Bên cạnh đó, người dùng không nên sử dụng thiết bị di động như một kho lưu trữ duy nhất để lưu những thông tin quan trọng của mình. Hãy giữ thêm một bản sao lưu các số điện thoại và địa chỉ trên máy tính.

Ngoài ra, bạn cũng nên thể giảm thiểu số lượng những thông tin cá nhân và thông tin tài chính được lưu trữ trên các thiết bị di động. Tốt nhất là không nên lưu trữ số PIN, mật khẩu và các số tài khoản trên thiết bị di động. 

Cách bảo vệ thiết bị di động

Điều đơn giản đầu tiên là người dùng nên thiết lập mật khẩu để khóa smartphone của mình. Cho dù mật khẩu không phải là tuyệt đối an toàn, nhưng nó sẽ giúp ngăn chặn những loại tội phạm thông thường.

Bên cạnh đó, người dùng có thể cài đặt một số sản phẩm phần mềm giúp bảo vệ các thiết bị di động cầm tay như Norton Mobile Security, McAfee WaveSecure, Bitdefender Mobile Security & Antivirus... Với Norton Mobile Security, bạn có thể khóa điện thoại thông minh của mình từ xa trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ xâm phạm những thông tin cá nhân của mình. Trong khi đó, McAfee WaveSecure lại có thể sao lưu và phục hồi dễ dàng thông qua website của ứng dụng. Khi lỡ mất máy, bạn có thể xóa sạch các dữ liệu có trên máy cũ để không bị kẻ xấu dòm ngó.

Còn với phần mềm Bitdefender Mobile Security & Antivirus, bên cạnh tính năng dò tìm virus trên hệ thống, ứng dụng còn có khả năng giúp tiết kiệm pin cho Android. Điểm sáng của Bitdefender Mobile Security & Antivirus là tính năng “Application Audit” với công dụng không cho các phần mềm cài trên máy được phép xâm nhập quá sâu vào hệ thống dẫn đến nguy cơ lấy được các thông tin cá nhân của bạn.

Do đó, người dùng có thể bảo vệ các thiết bị di động và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android tương tự như cách bảo vệ máy tính xách tay với phần mềm bảo mật di động mạnh mẽ.  Chỉ cần tìm hiểu một chút bạn có thể thấy được các công ty bảo mật như Symantec, Kaspersky hay Bitdefender… đều có những giải pháp bảo mật hiệu quả cho các thiết bị di động.

Vì vậy lời khuyên cho chủ nhân của các thiết bị di động là nên xúc tiến tìm kiếm ngay một giải pháp bảo vệ giúp bảo mật cho thiết bị di động quan trọng của mình.

Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn